[English Garden And Me] Thư gửi cậu, cậu…và cả cậu nữa – Những ai có thanh xuân tại EG

EG đã mang lại cho tớ nhiều hơn một danh nghĩa người giáo. Tớ cũng học được nhiều thứ từ các cậu, được nghe nhiều trải nghiệm đáng quý vượt qua phạm vi lớp học, học cách yêu thương bảo vệ đồng nghiệp của trung tâm.

Hà Nội lại lạnh rồi các cậu ạ. Mấy ngày qua mưa cứ hoài không dứt. Mỗi đợt mưa kéo dài nhiều hơn 3 ngày là tớ lại ngồi nghĩ về những ngày nắng, chắc chắn ngày nắng thì tớ lại làm điều ngược lại; là nhớ mùi mưa. Nhưng dù thế nào thì mưa cũng làm mọi thứ trở nên tối tăm mù mịt, y như cái ngày tớ ra trường chưa có việc, bé nhỏ giữa thủ đô 9 vạn người xuôi ngược, năm ấy -cũng là ngày này của tháng 8 đầu thu, tớ đã thấy nắng về ngay đây, là EG các cậu ạ.

Một năm trước, tớ đã gặp chị Trang và được nhận làm việc với vai trò là giảng viên. Tớ luôn cảm thấy biết ơn EG vì đã cho tớ cơ hội để trải nghiệm- và để gặp các cậu.’Giảng viên’- Nghe thật thiêng liêng và to tát nhỉ. Tớ-mét rưỡi nửa tạ, bé nhỏ xíu xiu nhưng là người gánh trên vai một phần tương lai của các cậu. Các cậu đến đây đều với mục đích có tương lai tốt hơn, công việc xịn hơn, vậy hiển nhiên người cùng các cậu thực hiện điều đó là tớ đồng hành rồi. EG đã mang lại cho tớ nhiều hơn một danh nghĩa người giáo. Tớ cũng học được nhiều thứ từ các cậu, được nghe nhiều trải nghiệm đáng quý vượt qua phạm vi lớp học, học cách yêu thương bảo vệ đồng nghiệp của trung tâm. Ở đây, tớ thấy luôn thoải mái nên khi cánh cửa EG đóng lại, có nghĩa là những áp lực khác bị bỏ lại phía ngoài.

Tớ biết chúng ta đều rất bận, vậy nên cũng không dám trách mỗi khi cậu báo nghỉ học, nhưng tớ cũng sẽ chạnh lòng một chút nếu cậu vắng lớp nhiều, bởi khi đó tớ sẽ trăn trở không biết mình làm gì không đúng, không biết cậu có khó khăn gì khó nói không, không biết cậu có còn thích tiếng Anh không và không biết….làm thế nào để giúp cậu với vai trò là người đồng hành vừa nói trên.

Tớ sẽ lo lắng nhiều hơn một chút khi thấy cậu mệt mỏi đến lớp, hay đang học thì có việc đột xuất, cậu đi. Vì lúc đấy tớ sợ nhỡ cậu có chuyện gì…thì mục tiêu của cậu sẽ dang dở…Đại loại khi ‘dạy’ các cậu, tớ lo nhiều thứ hơn những gì cậu nhìn thấy: suốt ngày nói cười đến lớp, kiểm tra, chữa bài, thậm chí kể những câu chuyện không đầu cuối. Tớ lo cho cậu…và những dự định cậu nói trong ngày đầu tiên mình nói chuyện. À mà tớ để từ dạy trong ngoặc kép, vì tớ nghĩ rằng chúng ta đến EG để chia sẻ với nhau, từ dạy mình tạm để dành cho những lớp học truyền thống nhé.

Cậu à, dù cậu đã tốt nghiệp hay đang theo học bất cứ lớp nào ở EG, dù mình đã từng gặp nhau hay chưa, thì cũng hãy theo đuổi mục tiêu học tiếng Anh của mình nhé, chỉ cần cậu tin là cậu làm được, thì tức là cậu đã làm được 50% rồi, 50% còn lại- tớ và EG sẽ lo, được chứ?

Chúc cậu thành công.

Lưu Phương Anh – Giảng viên English Garden

 

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *