“Khi ta ở chỉ là nơi đất ở – Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn” – Hạnh Phạm

 “Mình đã biết đến những kiến thức chưa bao giờ mình đọc đến, khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống thông qua những bài báo hay quyển sách tiếng anh” ….
Đó chính là những cảm xúc của mình trong những ngày cuối cùng được theo học tại trung tâm English Garden. Thoáng cái đã gần 1 năm, quãng thời gian mà mình gắn bó và được làm thành viên trong ngôi nhà nhỏ nhưng đầy ắp tình yêu thương đó. Cảm nhận đầu tiên khi đến trung tâm là không gian xanh mát,thoáng đãng như 1 khu vườn hay 1 quán café, mọi thứ trông rất bắt mắt.
Có 1 góc nhỏ xinh xinh để ngồi uống café và nói chuyện với bạn bè trong những giờ giải lao, ngay gần đó bạn có thể bắt gặp những cuốn sách xinh xắn được sắp xếp trên kệ một cách gọn gàng. Một ấn tượng ban đầu khó quên đối với mình đó là chị EC xinh đẹp, giọng nói nhẹ nhàng và vô cùng quan tâm đến học viên, bấy nhiêu thôi đã đủ cho mình thấy có cảm tình và quyết định theo học tại đây. Còn nhớ ngày đầu bỡ ngỡ ấy, mình được Ms Mui- cô trưởng phòng đào tạo tại EG test đầu vào. Cuộc trò chuyện với cô cũng chính là động lực để mình học tập tiếng anh.
Mình đã tự hỏi sao bao lâu nay mình lãng phí thời gian, không chịu học tiếng anh mặc dù biết tầm quan trọng của nó, đặc biệt trong xã hội hiện nay, khi chúng ta không chỉ là công dân Việt Nam mà còn là công dân toàn cầu. Nhờ có sự dẫn dắt, sự quan tâm và lòng nhiệt huyết của cô đã giúp mình thay đổi cách nhìn nhận, khi đó mình học tiếng anh với 1 tâm thế hoàn toàn khác, không còn là phải học mà mình đã thực sự thấy thích học và coi đó là một niềm vui.
Đến lớp được nói “ Khi ta ở chỉ là nơi đất ở, khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn” chuyện với bạn bè bằng tiếng anh, hay khi nghỉ giữa giờ mình hay tranh thủ ra khu vực bên ngoài lớp học để trò chuyện cùng các thầy giáo người bản xứ. Không biết từ bao giờ khả năng tiếng anh của mình được cải thiện đáng kể,lúc ấy chỉ ước được ở EG cả ngày để nói chuyện cùng Tây.
Những buổi học đầy ắp tiếng cười với những trò chơi bổ ích, những kiến thức mới lạ mà mình đã được học từ thầy James và cả ngôi nhà thứ 2 “ Pinklink class” là 1 phần trong tuổi trẻ và hành trình chinh phục tiếng anh của mình. Đến với EG mình được sống 1 cuộc đời mới, những người thầy cô tâm huyết, những người lái đò.
Cô Mùi, người đã truyền cảm hứng học tiếng anh cho mình, cô luôn nhắc và sửa cho mình trong từng cách phát âm cũng như ngữ điệu, đặc biệt là động viên mình trong những bước đầu tiên đó là “ phá băng”- dám nói, dám giao tiếp với tất cả mọi người.
Kể từ đó mình chủ động hơn trong việc làm quen và bắt chuyện với mọi người, cái cảm giác ngại ngùng đã biến mất khi mình nói tiếng anh với mọi người. Một may mắn nữa là mình được theo học lớp cô Hồng Linh- 1 cô giáo trẻ trung,xinh đẹp và rất vui tính luôn hết mình để đưa chuyến đò cập bến. Không chỉ vậy, mình còn có được đi picnic với các bạn nhân viên trong trung tâm- những người bạn ấy như anh em, như gia đình vậy. Nhờ có những chuyến đi, những người bạn mới ở EG mà tuổi trẻ của mình thêm sắc màu, thêm ý nghĩa. Lựa chọn học khóa học 6 tháng tại EG là 1 quyết định vô cùng đúng đắn, chưa bao giờ mình hối hận về quyết định ấy. Khi mình tiếp cận và học được tiếng anh, mình cảm thấy mọi thứ thay đổi rất nhiều.
Mình đã biết đến những kiến thức chưa bao giờ mình đọc đến, khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống thông qua những bài báo hay quyển sách tiếng anh.
Mình đi nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn, nhờ có kiến thức về tiếng anh đã chắp cánh cho mình trên những hành trình mới của cuộc đời. Nhưng cuộc vui nào cũng có lúc tàn, những ngày kết thúc khóa học là những ngày mình cảm thấy rất nuối tiếc.
Không còn được là cô học trò luôn đi học đầy đủ, luôn tích cực hỏi bài và nói chuyện với mọi người hằng ngày nữa. Ngày chia tay thầy Linh và cô Mùi đã tặng mình tấm thiệp với dòng chữ “ It’s not goodbye”.
Học viên English Garden – Hạnh Phạm 
Class Pink Link
Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *