Nhân viên khách sạn có bằng ngoại ngữ ‘gặp khách Tây bỏ chạy hết

Nhiều chủ khách sạn lớn và khu du lịch tại TP Cần Thơ lo ngại tình trạng nhân lực ngành du lịch không đáp ứng yêu cầu, đặc biệt là khả năng ngoại ngữ kém khi tiếp khách nước ngoài. Tại hội nghị trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ, hợp tác giữa Sở Văn hóa, thể thao và du lịch TP Cần Thơ với các tỉnh An Giang, Bạc Liêu tổ chức tại Cần Thơ chiều 21-2, ông Trần Ngọc Ngà – phó giám đốc Nhà hàng khách sạn Ninh Kiều Riverside – cho biết đang gặp khó trong vấn đề nhân sự.

Ông Trần Việt Phường phát biểu

Theo phản ảnh của ông Ngà, có những nhân viên có bằng cấp ngoại ngữ đàng hoàng nhưng “gặp khách Tây thì bỏ chạy hết”, không biết xử lý thế nào. “Hiện tại khách Tây đến TP Cần Thơ rất đông, đặc biệt là từ khi thành phố có cầu đi bộ. Mong các trường quan tâm đào tạo thêm về trình độ ngoại ngữ”, ông Ngà đề nghị.

Tương tự, ông Nguyễn Thanh Bửu, giám đốc Khu du lịch Xẻo Nhum (quận Cái Răng, TP Cần Thơ), cũng cho rằng khó khăn nhất tại khu du lịch của ông không phải là vốn mà là nhân sự. Hiện tại mức lương của nhân viên tại khu du lịch này khoảng 7 triệu đồng/tháng mà theo ông, “không trả cao vậy thì không thu hút được người làm”. Tuy nhiên, có nghịch lý là “trả lương cao nhưng chất lượng người làm không cao”.

“Hiện chúng ta thiếu hướng dẫn viên du lịch đạt yêu cầu về kiến thức văn hóa xã hội, kỹ năng giao tiếp và ngoại ngữ’- ông Trí phản ảnh.

 

Hình ảnh mang tính minh họa

Muốn thành công hãy là người đi trước nắm bắt cơ hội, phải hiểu thị trường bạn mới. Bạn có bằng mà vẫn sợ tiếng Anh, nhưng học viên của English Garden dù không có bằng  vẫn tự tin dẫn khách Tây đi chơi. Vậy thì cần bằng để làm gì? Bỏ ngay tấm bằng đó xuống và tới EG để được tắm chung với tiếng Anh, không chỉ chinh phục khách Tây mà ngay cả khách Tây khó tính nhất.

Môi trường học tập tại English Garden

Nguồn: Tuổi trẻ online

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *