LỄ CHÙA ĐẦU NĂM- PHONG TỤC NGÀN ĐỜI CỦA NGƯỜI VIỆT

Đi lễ chùa đầu năm là một hoạt động không thể thiếu của mỗi người dân dịp Tết đến, xuân về. Phong tục này đã trở thành một nét đẹp văn hóa tâm linh trong đời sống mỗi người Việt Nam.

Người dân Việt Nam thường đi chùa để cầu sức khỏe, bình an và thành công cho gia đình, bản thân trong năm mới. Người Việt tin rằng, đi lễ chùa đầu năm không đơn giản chỉ là để ước nguyên, mà đó còn là khoảnh khắc để con người hòa mình vào chốn tâm linh, bỏ lại phía sau bao vất vả trong cuộc mưu sinh. Về nơi cửa phật, giữa không gian thanh tịnh, mùi khói nhang, sắc màu của đèn hoa, mỗi chúng ta sẽ cảm thấy lòng mình trở nên nhẹ nhàng, thanh thản hơn.

Người Việt đi chùa đầu năm

Với English Garden đây cũng đã trở thành một nét văn hóa không thể thiếu vào mỗi dịp xuân về.  Để chào đón xuân Kỷ Hợi 2019 cũng là để cảm ơn Đức Phật về những thành công của năm cũ trung tâm đã tổ chức thắp hương một số ngôi chùa xung quanh quận Cầu Giấy, ví như: Chùa Hà, chùa Duệ Tú, chùa Thánh Chúa…Chuyến du xuân là cơ hội để các thành viên gửi những lời cầu nguyện  của mình, bên cạnh đó là lời cầu nguyện cho EG một năm mới đại cát, đại lợi, gặp nhiều may mắn. Một chút tĩnh tâm để chuẩn bị cho một cuộc đua dài nên ai nấy cũng hào hứng.

Đại gia đình EG tại chùa Duệ Tú

Đồng thời đây cũng là một trải nghiệm để các thành viên học hỏi và chân trọng nhưng giá trị truyền thống.  Và đây không chỉ là chuyến đi mang tính chất tâm linh ,đây cũng là một trải nghiệm để các thành viên học những giá trị truyền thống, nó như“ Chất keo dính “ để gắn kết các thành viên, là kỷ niệm đẹp khó quên của tập thể cán bộ công nhân viên của đại gia đình EG

Gia đình EG thắp hương tại chùa Thánh Chúa

 

 

 

 

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *