Cơ hội làm việc tại Vương quốc Anh cho y tá Việt

Thiếu hụt y tá trầm trọng

Theo một báo cáo gần đây, Vương quốc Anh đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân viên y tế trầm trọng. Ước tính, quốc gia này sẽ thiếu hụt khoảng 70.000 y tá làm việc trong Hệ thống Dịch vụ y tế quốc gia

Các bác sĩ đến từ các nước khác nhau làm việc tại bệnh viện
Bệnh viện Đại học Oxford

Sự kiện Anh rút khỏi khối liên minh EU, nước Anh đã chứng kiến sự sụt giảm nghiêm trọng lực lượng nhân lực y tá.  9/ 2016 từ 10.178 y tá và nữ hộ sinh đăng ký đến từ EEA những con số này đã giảm xuống chỉ còn 1.107 vào năm sau và chỉ còn 888 người vào tháng 9/2018. Ngoài ra, nhiều y tá và nữ hộ sinh từ các nước EU đang làm việc tại Anh đã rời đi.

Đến châu Á tìm giải pháp

Ước tính chỉ riêng tại Xứ sở sương mù đã có hơn 30.000 vị trí tuyển dụng cho các y tá đăng ký. Philippines và Ấn Độ hiện chiếm số lượng lớn nhất các y tá nước ngoài làm việc tại Anh.

Với thực trạng trên, giải pháp hiệu quả nhất đang được áp dụng cho các bệnh viện ở Anh chính là thuê các y tá Châu Á, cho dù thủ tục và chi phí có chút tốn kém nhưng sẽ giải quyết được vấn đề thiếu nhân lực hiện tại.

Đây cũng chính là cơ hội cho nhân viên ngành y của Việt Nam, được học hỏi và làm việc ở đất nước có cơ sở vật chất tốt nhất nhì thế giới, chính sách đãi ngộ hấp dẫn cùng mức lương cao gấp 2,3 lần tại Việt Nam.

Đối với Zaira Paz, nữ y tá người Philipines chia sẻ cô đang nghĩ đến việc gia hạn hợp đồng ba năm và ở lại Anh càng lâu càng tốt. “Đến Vương quốc Anh làm việc, bây giờ tôi có thể gửi tiền về nhà giúp đỡ gia đình. Tôi có thể đi du lịch. Trên tất cả, tôi nghĩ rằng đã làm cho mẹ tự hào về mình”, cô Paz cho biết.

Bài đánh giá tiếng Anh đầu vào:

Tuy nhiên để có cơ hội làm việc ở xứ sở sương mù các y tá bắt buộc phải vượt qua các bài test tiếng Anh. Đảm bảo có thể giao tiếp, thích nghi với công việc. Tất nhiên quá trình đánh giá sẽ diễn ra vô cùng nghiêm ngặt. Đòi hỏi các bạn phải có sự chuẩn bị chu đáo và cẩn thận, bởi y tá đóng một phần quan trọng trong việc chăm sóc bệnh nhân, chỉ có một sự sai sót nhỏ cũng có thể gây ra những hậu quả khôn lường.
Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần sự giúp đỡ về tiếng Anh . Trung tâm Anh ngữ English Garden

Một giờ học tại trung tâm
Kết thúc giờ học bạn tha hồ chém gió cùng thầy cô nha

Hotline: 024 3792 1666

Fanpage: English Garden


Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *