Hàn gắn hòa binh, chúng ta cần tiếng anh

Trong lịch sử loài người, chiến tranh đã hủy diệt nhiều nền văn minh. Nhắc về tội ác của chiến tranh, người ta không khỏi đau xót trước hình ảnh một em bé chết trên bờ biển tại Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến cả thế giới bàng hoàng, giật mình nhìn lại, chuyện gì đang xảy ra ở vùng biên giới Châu Âu suốt thời gian qua? Chiến tranh có thật sự qua đi? Không! Vẫn còn đó bạo lực ở Trung Đông, Bắc Phi. Tại các vùng đất  Syria, Iran,  Israel vẫn còn đang phải gánh chịu những trận xả súng, đánh bom liều chết mang đến những thiệt hại cả người và của thật thương tâm

Cậu bé Syria bên bờ biển khiến cả thế giới thương tâm

Ngay trong 100 năm qua, 2 cuộc thế chiến và nhiều cuộc chiến tranh tàn khốc, trong đó có chiến tranh ở Việt Nam đã cướp đi sinh mạng của cả trăm triệu người và để lại hậu quả rất nặng nề, kéo dài nhiều thế hệ. Là nạn nhân trực tiếp chúng tôi hiểu được chiến tranh chính là kẻ thù của nhân loại, là thứ mà chúng ta cần loại bỏ càng sớm càng tốt để bảo vệ trái đất tươi đẹp này. Trong đó cách tốt nhất mà mỗi công dân chúng ta có thể thực hiện chính là dùng tiếng nói của mình, góp một phần trách nhiệm vào công cuộc hàn gắn hòa bình thế giới, kết nối những trái tim với trái tim.

Nỗi đau của chiến tranh

Nói thì có vẻ hay nhưng nếu bạn không có ngoại ngữ, không có tiếng Anh  thì bạn không thể lên tiếng được. Chúng ta không thể thuyết trình trước bạn bè thế giới bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình, vì đâu phải ai cũng biết tiếng Việt. Nhưng, với họ tiếng Anh thì đã trở thành ngôn ngữ sống, là ngôn ngữ để kết nối toàn cầu . Nếu chúng ta không có tiếng Anh thì đến giao tiếp chúng ta cũng chẳng làm được, nói gì đến việc đem tinh thần ưa chuộng hòa bình của dân tộc Việt Nam mà làm lay động trái tim họ, khiến họ nhận ra những giá trị của hòa bình và tự nguyện bỏ vũ khí trên tay xuống.

Chẳng cần lấy ví dụ đâu xa, trong chính cuộc gặp gỡ thượng đỉnh của hai nhà chức trách cấp cao Mỹ – Triều. Công dân thế giới tất cả đang hướng về Việt Nam họ kỳ vọng một cái bắt tay tạo đột phá hòa bình  tại một đất nước được coi là biểu tượng của hòa bình này. Chúng ta cần lên tiếng, chúng ta cần tiếng Anh để nói với cả thế giới về niềm hạnh phúc của công dân Việt Nam khi được sống trong hòa bình.

Tổng thống Donald Trump gặp gỡ chủ tịch Kim Jong Un

Thế nhưng người Việt ta còn quá thờ ơ với việc học tiếng Anh, để rồi có nhiều cơ hội đến mà chúng ta lại để vụt mất. Chúng ta luôn muốn nhà nước tạo điều kiện mở cửa để giao lưu nhưng lại chẳng chịu học tiếng Anh, đến khi gặp người nước ngoài thì sợ hãi, nói mãi không được một câu.

bảng xếp hạng về Chỉ số thông thạo Anh ngữ EPI, Việt Nam đứng thứ 33/63

Nếu bạn muốn đất nước ta cũng giàu mạnh, cuộc sống người dân được cải thiện như một số nước phương Tây, hãy học tiếng Anh trước đi.Để góp phần xây đắp một thế hệ công dân toàn cầu, sử dụng ngôn ngữ toàn cầu với nhiều mục đích có ý nghĩa, English Garden có triển khai chương trình khuyến học đặc biệt trong tháng 3 dành cho các bạn đăng kí. Trở thành công dân toàn cầu và lan tỏa nhiều giá trị ý nghĩa về hòa bình và Việt Nam tới cộng đồng quốc tế nhé các bạn.Dành tặng phiếu test trình độ 1 – 1 với giảng viên cho các công dân toàn cầu tương lai chỉ từ nay tới 15/3

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *