Chia sẻ yêu thương, vui Tết sum vầy

Tết đoàn viên với EG family là khi biết đem yêu thương san sẻ đến nhiều người hơn, những gia đình còn gặp khó khăn hay những cụ già neo đơn và nhiều hơn vậy.  Vào ngày 18/1/2019 vừa qua toàn thể cán bộ, giảng viên cùng học viên, những nhà hảo tâm đã gửi gắm tình cảm của mình thông qua chú lợn vàng với mong muốn đem cái Tết đầy đủ về với nhiều gia đình hơn. 

Thầy Doãn Mạnh Linh chuẩn bị thực hiện nghi thức mổ lợn tại English Garden

 Đại diện cho những tấm lòng vàng, vào ngày 28/1/2019 ban lãnh đạo đại gia đình English Garden rất hân hạnh khi tới thăm, gửi tặng những phần quà Tết ấm áp đến với các gia đình khó khăn tại phường Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Gia đình English Garden đến thăm gia đình chị Lý

Men theo con Hẻm nhỏ chúng tôi dừng xe tại nhà chị Nguyễn Thị Lý, mặc dù đã 24 Tết nhưng không khí trong căn nhà vẫn vô cùng lạnh lẽo. Theo như chúng tôi được biết cô là trụ cột chính trong nhà,chồng chị không có khả năng lao động do bị dị tật bẩm sinh. Một mình chị vật lộn với quán nước vỉa hè vừa nuôi 2 đứa con và một mẹ già vừa lo thuốc thang cho chồng. Nhìn quanh căn nhà rộng không quá 13m2 chẳng có thứ gì giá trị ngoài chiếc tivi đã cũ và bộ bàn ghế đơn xơ.Mỗi khi trời mưa cả nhà đều không thể ngủ ngon vì nước mưa dột khắp nhà. Tất cả đoàn đến thăm đều không khỏi xót xa cho hoàn cảnh đó, ai lấy cũng lặng thinh và có những suy nghĩ riêng của mình. Chị bước ra dáng vẻ nhỏ nhắn, nếu không muốn nói là gầy tuy nhiên ngược lại với dáng vẻ mỏng manh đó là một cá tính mạnh mẽ, chị chào đón chúng tôi bằng một nụ cười hiền hậu. Con người lạc quan của chị khiến chúng tôi phải ngả mũ, khâm phục, trong hoàn cảnh ấy nhưng chưa bao giờ chị từ bỏ, chưa bao giờ chị để các con thấy sự mệt mỏi trên khuôn mặt. Cả buổi nói chuyện chị đón tiếp chúng tôi trong niềm hân hoan và biết ơn, nhưng tất cả chúng tôi hiểu rằng người phải nói lời cảm ơn ngày hôm nay phải là chúng tôi. Bài học mà mọi người học được về sự nỗ lực có giá trị hơn bất cứ món quà nào.

BGB trung tâm trao phần quà Têt cho chị Lý

Cứ như vậy chúng tôi tiếp tục hành trình của mình tớ 3 hộ gia đình khác, hoàn cảnh của họ cũng không khá giả hơn là mấy. Và chúng tôi biết rằng Tết đã đoàn viên trong tim mình, chúng tôi vui vì được giúp đỡ ai đó. Quả như ông bà ta đã nói: “ Cho đi là nhận lại”. Năm 2019 sắp tới English Garden hy vọng sẽ có nhiều cơ hội đóng góp cho cộng đồng nhiều hơn vậy.

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *