Bạn đã sẵn sàng để chào đón ngôn ngữ thứ 2

Nếu như Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 của Việt Nam thì điều gì sẽ xảy ra? Theo như  Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho hay đây sẽ là giải pháp tuyệt vời cho các startup Việt. “Chúng ta có hàng chục ngàn công ty vừa và lớn có từ 1000 người trở lên. Những doanh nghiệp này phải chính là những doanh nghiệp đầu tư vào startup. Điều này không chỉ tốt cho start up mà còn tốt cho chính họ, làm cho họ sáng tạo hơn và tạo ra không gian mới”

 

 

Bộ trưởng phát biểu tại tại diễn đàn thanh niên khởi nghiệp 2018

Về đề xuất này, GS Nguyễn Minh Thuyết, Tổng chủ biên Chương trình Giáo dục phổ thông thông tin trên VTC News, hiện Việt Nam đã tham gia ASEAN và ngôn ngữ để giao tiếp trong khối là tiếng Anh. Vậy nên, việc công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 của Việt Nam, theo ông “trước sau cũng phải thực hiện”.

 

GS Nguyễn Minh Thuyết đưa ra quan điểm của mình

Hay Cô giáo Trần Thị Mùi –  Trưởng bộ phận đào tạo tại Trung tâm Anh ngữ English Garden cho hay :“Phá bỏ rào cản ngôn ngữ, mở ra vô vàn cơ hội cho người Việt”

Theo cô các bạn trẻ Việt Nam đang trên con đường tiếp thu, lĩnh hội các kỹ năng mà trong đó không thể không nhắc đến Tiếng Anh.

Cũng theo như nghiên cứu của Tổ chức giáo dục Education First (EF) vừa công bố, Việt Nam xếp thứ 41/88 với chỉ số thông thạo Anh ngữ, tức là ở mức trung bình. Trong số 21 quốc gia của Châu Á, Việt Nam xếp thứ 7, sau Singapore, Philippines, Malaysia, Ấn Độ, Hongkong, Hàn Quốc

Nói như vậy để thấy rằng việc phổ cập tiếng Anh trong tương lai của nước ta chỉ là vấn đề thời gian. Nếu bạn vẫn đang thờ ơ với việc học tiếng Anh, đang thờ ơ với tương lai của mình như vậy thì hãy thay đổi ngay hôm nay cùng English Garden nhé! Tiếng Anh cho bạn, tương lai cho chúng ta.

 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *