Thầy giáo trẻ tuổi của English Garden: “Dùng cả tuổi thanh xuân để dạy tiếng Anh”

Cùng chung đam mê, cùng chung lý tưởng đó là mong muốn phát triển nền giáo dục, ngày càng có thêm nhiều học viên có thể giao tiếp tốt tiếng Anh. Đó là lý do đưa thầy đến với English Garden và gắn bó cho đến bây giờ. Mỗi ngày thầy lấy sự tiến bộ của học viên làm động lực cho chính bản thân mình, để tiếp tục nỗ lực mặc dù con đường thầy chọn có quá nhiều khó khăn.

Thầy giáo trẻ tuổi của English Garden

Nguyễn Mạnh Công là một giảng viên trẻ tuổi và cũng là một trong những giảng viên được học viên yêu thích nhất của English Garden.  Là một người rất đặc biệt, đặc biệt đến ngỡ ngàng. Ấn tượng của mọi người về Mạnh Công chính là một chàng trai tuổi ngoài đôi mươi nhiệt huyết hăng say với nghề, một thầy giáo với tuổi đời rất trẻ đã có kinh nghiệm giảng dạy thực tế đáng ngưỡng mộ.

Mạnh Công đã từng chia sẻ, những năm tháng khi còn ngồi trên ghế nhà trường có một kỉ niệm nhỏ vẫn theo anh đến ngày hôm nay: “ “Cô sẽ không bao giờ quên em” ”là lời của một giáo viên tiếng Anh từng nói trong một lần cô đuổi mình ra khỏi lớp vì quậy quá!” *cười*.

Những tưởng “mối duyên” của Công và tiếng Anh sẽ mãi “lướt” qua nhau cho đến khi anh quyết định theo học Công nghệ thông tin (CNTT) của Đại Học Hà Nội. “Hồi ấy cứ nghĩ CNTT là đam mê của mình nên học hết lòng lắm, ai mà ngờ được lúc học Đại học Hà Nội thì cũng là lúc bắt đầu bén duyên với tiếng Anh. Chuyện là ở Đại Học Hà Nội, bất kể nếu bạn học khoa gì thì bạn cũng phải thi IELTS như một kỳ sát hạch ngay từ năm nhất”- Công chia sẻ.

Dùng cả tuổi thanh xuân để dạy tiếng Anh

Sau những năm tháng ôn thi và dành rất nhiều thời gian cho tiếng Anh quả là không vô nghĩa khi lần đầu tiên anh nhận ra thứ cần có, đam mê thực sự của bản thân chính là tiếng Anh.

Kể từ đó, Mạnh Công bắt đầu đi dạy và nhanh chóng được nhận vào làm giảng viên tại một trung tâm do có tư chất và phong cách giảng dạy thu hút, lôi cuốn. Anh đã có rất nhiều kinh nghiệm dạy cho người đi làm, cho sinh viên học sinh, thậm chí cho cả trẻ nhỏ  và cứ như thế anh dùng cả tuổi thanh xuân của mình để đi dạy tiếng Anh. Sau hơn hai năm rèn luyện, trau dồi kĩ năng sư phạm, Mạnh Công chuyển công tác và bén duyên với English Garden cho tới nay.

Thầy Công tham gia Clb Speakup- Friday night tại trung tâm

“Đến với English Garden buổi đầu, mình đã có thiện cảm ngay. Sau một thời gian ngắn làm việc, mình đã rất ngưỡng mộ thầy Linh ở cách đối xử với mọi người như trong một gia đình và cô Mùi với kỹ năng sư phạm xuất sắc. Hai người đã sát cánh cùng hướng dẫn mình vượt qua khó khăn, giúp mình tạo động lực phấn đấu dám cháy với đam mê nhiều hơn” – Mạnh Công bùi ngùi nhớ lại.

Theo chàng giảng viên sinh năm 1993 này, học viên tại English Garden hầu hết là người đi làm và rất nhiều trong số họ là những người thành công trong cuộc sống. Lý do họ tới với English Garden là để chinh phục tiếng Anh, tiếp nối đam mê và vươn xa hơn trong sự nghiệp của mình. Việc học đối với người đi làm gặp rất nhiều khó khăn, khi vừa học tiếng Anh vừa làm rất khó có thể cân bằng hơn nữa lại rất dễ bị chán nản. Nhưng đó cũng chính là lúc những giảng viên tại English Garden thể hiện được cái tâm với nghề.

“Không thể nhồi nhét tiếng Anh cho học viên một cách khô khan được, cần có sự lắng nghe, động viên và truyền cảm hứng từ các giảng viên. Do đó mình luôn cố gắng là người ở bên cạnh và sẵn sàng giúp đỡ mọi người bất kể lúc nào” – Công chia sẻ.

Đúng là “ một lần gặp gỡ là nhớ nhau cả đời”, Mạnh Công luôn rất trân trọng “duyên phận” mình có với English Garden. Tới nay, anh đã cùng gắn bó với gia đình EG được hơn bảy tháng và luôn nỗ lực từng ngày để làm tốt bổn phận, trách nhiệm của một người giảng viên tại đây. Công tin rằng, với cầu nối của sự chân thành và nỗ lực không ngừng, các học viên sẽ không những “chạm” được vào tiếng Anh mà còn có thể làm chủ được nó.

Nguyễn Mạnh Công là một trong những giảng viên đời đầu còn gắn bó với English Garden cho đến nay. Cảm ơn những sự đóng góp cống hiến của anh trong thời gian qua. Xin chúc thầy giáo trẻ luôn thành công và hạnh phúc trên con đường mình đã chọn.

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *