GIỎI NGOẠI NGỮ SẼ LÀM CÔNG VIỆC CỦA BẠN ĐỔI THAY ĐẾN NHƯỜNG NÀO?

Việc biết thêm một ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh sẽ thay đổi công việc của bạn theo những hướng vô cùng tích cực. Hãy cùng khám phá những ưu thế mà ngoại ngữ có thể đem lại cho con đường sự nghiệp của bạn qua bài viết sau.

Tự tin hơn trong những buổi phỏng vấn

Đối với một người không thể sử dụng ngoại ngữ, việc tìm kiếm các thông tin tuyển dụng sẽ bị thu hẹp rất nhiều bởi phải loại trừ các công việc đòi hỏi ngoại ngữ. Ngược lại, nếu bạn thành thạo ngoại ngữ, cơ hội việc làm được mở rộng rất nhiều ở các vị trí hấp dẫn.

CV bằng một ngôn ngữ khác cũng sẽ thu hút hơn so với CV chỉ bằng tiếng Việt. Chính vì vậy, khi cùng ứng tuyển vào một vị trí, nếu bạn thành thạo ngoại ngữ, bạn đã có ưu thế cao hơn. Và theo đó, chỉ có những người có thể giao tiếp được bằng ngoại ngữ mới có thể tự tin tham gia một buổi phỏng vấn vào các công ty đa quốc gia bằng ngôn ngữ khác. Vì vậy, việc thành thạo một ngoại ngữ sẽ tạo ra sự thay đổi lớn cho công việc của bạn ngay từ khi ứng tuyển và phỏng vấn.

Có thêm nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp

Nếu phải đi công tác nước ngoài hoặc trao đổi với một chuyên gia ngoại quốc, người biết ngoại ngữ sẽ là người được ưu tiên nhiều hơn. Bởi, nếu cần đi công tác nước ngoài nhưng bạn không biết ngoại ngữ thì công ty sẽ cần phải cử thêm một người để phiên dịch trong những ngày làm việc của bạn. Chính vì vậy, cơ hội để phát triển bản thân, phát triển sự nghiệp sẽ mở ra nhiều hơn cho những người có ngoại ngữ phù hợp với yêu cầu công việc

Ngoài ra, để phát triển sự nghiệp, bạn cần phải trải qua rất nhiều các tình huống có sử dụng ngoại ngữ như: các cuộc họp, buổi thuyết trình, thương lượng, đàm phán,… Cho nên, nếu không có ngoại ngữ, đặc biệt là trong các môi trường năng động, bạn sẽ phải chấp nhận việc giẫm chân tại chỗ trong công việc.

Một nhân viên không có ngoại ngữ sẽ khó lòng tích lũy được kiến thức chuyên môn sâu hơn và cao hơn bằng các tài liệu nước ngoài.

Tiến bộ nhanh hơn trong công việc

Các thống kê cho thấy, có đến 55% trên tổng số website hiện nay được viết bằng tiếng Anh, biết ngoại ngữ, bạn hoàn toàn có thể nắm bắt được công cụ hữu hiệu này. Thêm vào đó, các thông tin bằng tiếng Anh và ngoại ngữ khác tại các thư viện online cũng chính là cơ hội dành cho người thông thạo ngoại ngữ phát triển chuyên môn và hiểu biết của mình. Vì vậy, để tăng khả năng học hỏi và cập nhật, biết thêm một ngoại ngữ sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều.

Thu nhập cao hơn

Cuối cùng, lợi ích nhìn thấy được rõ nhất là thu nhập của bạn trong công việc. Trên thực tế ở Việt Nam, Jobstreets đã đưa ra kết quả khảo sát rằng 95% nhà tuyển dụng sẵn sàng trả lương cao hơn đến 30% cho các ứng viên biết tiếng Anh. Đối với một người không biết ngoại ngữ, xuất phát điểm thu nhập cũng sẽ thấp hơn so với một người vừa có thể hoàn thành công việc chuyên môn, vừa thành thạo ngoại ngữ.

Trong quá trình làm việc cũng vậy, nếu như bạn có thể đảm nhận được các công việc yêu cầu ngoại ngữ, thì rõ ràng, mức xét tăng lương cũng sẽ cao hơn so với người không biết ngoại ngữ.

Biết thêm một ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, chính là mở thêm một cánh cửa cho những điều tốt đẹp hơn trong công việc và cả trong cuộc sống. Tại English Garden, chúng tôi đã và sẽ luôn nỗ lực để đồng hành cùng hàng triệu học viên của mình trên hành trình chinh phục thành công và sự thịnh vượng. Đừng ngần ngại đến với chúng tôi nếu bạn cần một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả dành cho người đi làm, người bận rộn

Nhanh tay đăng ký test trình độ miễn phí 1-1 tại http://englishgarden.edu.vn/test-trinh-tieng-anh-mien-phi để biết năng lực của bạn như thế nào !

Để biết thêm thông tin về các khóa học Tiếng Anh Giao Tiếp tại English Garden, vui lòng tham khảo thông tin tại: http://englishgarden.edu.vn/

Hoặc liên hệ tại Hotline: 024 379 216 66 – 0967 191 013

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *