Chuyện học dốt tiếng Anh của giới trẻ Việt Nam cứ nghe thấy” How are you?” là tuôn ngay “ I’m fine, thank you. And you?”

Nhiều người từng xác định tiếng Anh là kẻ thù cả đời của mình. Từ bỏ ngôi trường đại học mình mơ ước chỉ vì tiếng Anh hay 5,6 năm vẫn chưa ra được trường chỉ vì môn tiếng Anh. Và nếu như bạn có hỏi 100 người rằng “ How are you” thì chắc chắn có đến 90 người sẽ trả lời rằng “ I’m, fine, thank you. And you?” như một phản xạ vô điều kiện vậy, cho dù họ đang ốm hay mệt mỏi. Tại sao ư? Bởi lối học vẹt, học máy móc của sinh viên Việt Nam 

Học vẹt và hệ lụy khôn lường

Ngay từ bài học đầu tiên khi học tiếng Anh, bạn sẽ được thầy cô dạy cách trả lời câu hỏi này nhưng chỉ có một câu trả lời duy nhất và nó đã hằn sâu vào trong tâm chí như một thứ bất biến. Câu trả lời đó không hề sai nhưng nó là hệ lụy của việc học vẹt, lặp đi lặp lại. 

Không phải 100% nhưng người Việt chúng ta thường thiên vị những mục tiêu ngắn hạn hơn. Nói cụ thể hơn nếu như nhà trường đưa ra chỉ tiêu ra trường đạt 600 toeic thì ngay lập tức sinh viên đổ xô đi học mẹo, học thuộc đến hàng chục topic làm mọi cách để đạt được 600 điểm. Thế nhưng sau khi có tấm bằng đó thì lại chẳng thể giao tiếp tự tin lấy một câu đúng ngữ pháp. Chúng ta thường coi trọng chứng chỉ, coi trọng ngữ pháp, đọc, viết nhưng lại không thể nghe nói chuẩn.  Đó là lý do vì học học sinh của chúng ta đạt thành tích cao trong các cuộc thi Olympic  tiếng Anh  trong nước và quốc tế nhưng vẫn không được đánh giá cao. 

Giải pháp là chưa muộn 

Đừng ngại bắt đầu lại từ đầu. Học từ những điều đơn giản mà một đứa trẻ con đang học, vì giờ đây kiến thức trong tay bạn mới là của chính bạn. 

Nội dung học có mục đích

 Hãy xác định đúng mục tiêu bạn học tiếng Anh để làm gì? Nếu như để phục vụ công việc hay là để apply vào một công ty nước ngoài thì cần thay đổi tư duy ngay từ bây giờ. Học thật, thực hành thật thay vì phụ thuộc vào tài liệu như trước kia.

Môi trường học linh hoạt

Môi trường ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình bạn học tiếng Anh. Bạn có được tiếp xúc với tiếng Anh mỗi ngày? Bạn được khuyến khích nói thật nhiều để không còn cảm thấy sợ sai hay ngại ngùng? Nếu câu trả lời là có thì chúc mừng bạn đã tìm đúng môi trường rồi đấy!

Văn hóa học tập chủ động

Thầy cô nhiệt tình, tài liệu hữu ích, môi trường linh động vẫn không thể bằng sự chủ động của chính bạn. Chủ động  luyện tập, chủ động bắt chuyện 

Giảng viên theo sát quá trình học để có phản hồi hiệu quả kịp thời

Giảng viên chính là người đồng hành, người giúp các bạn học viên biết mình đang sai ở đâu và đi hướng nào cho đúng. Một giảng viên nhiệt tình, tâm huyết sẽ giúp bạn biết cách yêu tiếng Anh và ngược lại. 

Đừng cho bản thân cơ hội trì hoãn để rồi mất đi cơ hội phía trước, người thành công là người biết tìm cho mình sự khác biệt. Và bạn chính là một trong những người sẽ tạo nên sự khác biệt đó

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lộ trình học cụ thể, phù hợp và tiết kiệm

Hotline: 024 3792 1666
Fanpage: English Garden

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *