PHẢI LÀM SAO ĐỂ CÓ THỂ “MỞ MIỆNG”?

Bạn có biết, khi chúng ta có thể giao tiếp được bằng thứ tiếng mới, chúng ta sẽ mở rộng tư duy của bản thân và mở cánh cổng ra với thế giới. Khi giao tiếp được bằng tiếng Anh, tức là chúng ta đã có thể đi đến ít nhất 50 nước trên thế giới và làm quen được với 375 triệu người nói tiếng Anh trên Trái Đất này. Tuyệt vời chưa!

Thế nhưng có một sự thật English Garden quan sát được trong nhiều năm giảng dạy, đó là rất rất nhiều bạn không dám mở miệng ra nói tiếng Anh, dù khả năng các bạn hoàn toàn có thể giao tiếp cơ bản được.

Nói được tiếng Anh là một KỸ NĂNG, và kỹ năng thì phải được rèn luyện, mài dũa nó mới sắc bén được. Để giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh, cách tốt nhất là chúng ta phải mở miệng mình ra để nói, càng nói nhiều, lưỡi sẽ dẻo, miệng sẽ nhuyễn, não sẽ nhanh nhẹn, và các bạn lại càng nói hay, ngược lại, chúng ta học mãi mà không nói, miệng sẽ bị cứng, tới hồi nói ra thấy không hay, sẽ lại tự ti không dám nói!

VẬY THÌ BẠN PHẢI LÀM SAO ĐỂ CÓ THỂ “MỞ MIỆNG”?

1️⃣Bạn không biết nói với ai?
Để tìm người nói tiếng Anh với mình trong thời đại mạng xã hội này thiệt sự siêu dễ. Các bạn chỉ cần search “CLB tiếng Anh”, “nói tiếng Anh với người nước ngoài”,… là sẽ có hàng loạt các Group, Quán cafe, CLB online offline, Săn Tây đủ các thể loại miễn phí 100%. Chỉ cần lên coi ngày giờ địa điểm, Google map đường đi, tới giờ ăn mặc đẹp tới chém gió tiếng Anh là xong. 
Còn nếu bạn không thích gặp người lạ? Tự quay video mình nói tiếng Anh rồi up lên các Group tự học,… để mọi người feedback cho. Siêu dễ nhé!

2️⃣Bạn không biết gì để nói? 
Đừng lo, mình không biết gì để nói không phải là mình quá kém, mà là do mình chưa có kiến thức gì về chủ đề mà người ta đang nói. Chuyện này rất là bình thường như cân đường hộp sữa, nói tiếng Việt có khi mình còn chẳng biết nói chi cơ mà!
Để “có gì để nói”, thì chúng ta cần dành thời gian nạp kiến thức về nhiều chủ đề khác nhau bằng tiếng Anh vào. Muốn chém gió thì nghe, đọc, xem các vlog của người nổi tiếng trên Youtube như PewDiePie, Liza Koshy, Smosh,… muốn nói như diễn giả thì xem các video của TED, Prince Ea, Jay Shetty,… hoặc thích gì nạp cái đó nhiều vào. Dần dần bạn sẽ biết thêm nhiều cái để nói tiếng Anh.

3️⃣Bạn sợ nói sai/phát âm dở sẽ bị đánh giá?
Có thể trước đây, bạn đã từng bị chê hoặc bị phán xét vì mình nói tiếng Anh chưa tốt, từ đó tạo ra “vết thương lòng” với việc nói tiếng Anh. Học cái mới, chắc chắn chúng ta sẽ phải đi từ dở lên giỏi, không ai không dở mà đùng phát giỏi liền cả. Lúc mình còn kém, sai lầm là chuyện đương nhiên. Khi nói sai, và bị chê, chúng ta có 2 lựa chọn: để cái chê ấy ngấm vào người và quỵ luôn HOẶC chấp nhận là mình còn yếu, nhưng mình sẽ vượt lên “để cho thiên hạ biết mặt”.

Tóm lại, để nói được tiếng Anh, chúng ta cần mở miệng ra luyện tập, dần dần sẽ nói giỏi. Cái duy nhất cản mình lại chính là nỗi sợ. Chỉ cần tin vào bản thân và vượt qua nỗi sợ thì chuyện gì cũng sẽ thành công!

English Garden đã chọn vượt lên. Rất nhiều người giỏi tiếng Anh đã chọn vượt lên. Bạn cũng sẽ chọn như vậy!

Đến với English Garden, bạn sẽ được trang bị tất cả các kiến thức, kỹ năng cũng như phản xạ để có thể giao tiếp trôi chảy và tự nhiên nhất. Bạn sẽ được “ngấm” trong môi trường Tiếng Anh 100% vô cùng thân thiện và luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn học tiếng Anh tốt nhất. Tại đây bạn sẽ không còn phải lo ngại những câu hỏi trên, chúng tôi có tất cả giải pháp cho bạn. Hãy “mở miệng” nói tiếng Anh theo cách của bạn. Go out there and speak English like a pro! English Garden believe in you all!

Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi, những ai còn đang e sợ với Tiếng Anh sẽ có thêm động lực để cố gắng học tập thật tốt. Chúc các bạn thành công!

Trung tâm Anh ngữ English Garden 139 Cầu Giấy

Đăng ký test trình độ miễn phí tại http://englishgarden.edu.vn/test-trinh-tieng-anh-mien-phi để biết năng lực của bạn như thế nào !

Để biết thêm thông tin về English Garden và các khóa học Tiếng Anh Giao Tiếp tại English Garden, vui lòng tham khảo thông tin tại: http://englishgarden.edu.vn/

Hoặc liên hệ tại Hotline: 024 379 216 66 – 0967 191 013- 036 862 9487

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp hiệu quả dành cho người bận rộn, người lớn, người đi làm. 

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *