Thời gian phát âm từ lớn nhất của tiếng Anh

8 SỰ THẬT VỀ TIẾNG ANH KHIẾN BẠN PHẢI NGỠ NGÀNG !!!

Bạn sẽ mất bao lâu để nói từ dài nhất bằng tiếng Anh? Từ tiếng Anh nào được sử dụng nhiều nhất? Dưới đây là một số sự thật thú vị về ngôn ngữ tiếng Anh khiến bạn phải ngỡ ngàng.

Thời gian phát âm từ lớn nhất của tiếng Anh

Mất 3,5 giờ để phát âm từ dài nhất 

Đó là tên hóa học của Titin. Titin là protein lớn nhất trong cơ thể con người. Protein thường được gọi là Titin, nhưng tên hóa học của nó (tên IUPAC) chứa đến 189.819 chữ cái ! Chính điều này đã làm cho nó trở thành từ lớn nhất trong tiếng Anh và phải mất tới tận 3,5 giờ để đọc tên nó từ đầu đến cuối!

 

 

 

Từ tiếng Anh dài nhất trong từ điển

Từ dài nhất trong từ điển

Pneumonoultramicroscopicsilicovolcanoconiosis là từ tiếng Anh dài nhất – được xuất bản trong một từ điển. Từ chứa 45 chữ cái, được phát minh trong những năm 1930. Từ này đề cập đến một bệnh phổi do hít phải tro mịn và bụi silic được tìm thấy trong núi lửa. Nói một cách đơn giản, căn bệnh này được gọi là bệnh bụi phổi.

 

 

 

từ được sử dụng nhiều nhất trong tiếng anh

Từ được sử dụng nhiều nhất

The là một từ được sử dụng nhiều nhất trong ngôn ngữ tiếng Anh. Nó là mạo từ xác định trong tiếng Anh nhưng đánh bại cả các từ được sử dụng thường xuyên nhất như ‘be’, ‘to’, ‘of’ ,’và’. Thực tế, 100 từ đàu tiên được sử dụng nhiều nhất chiếm khoảng 50% trong tất cả các văn bản tiếng Anh

 

 

 

từ tiếng anh có nguyên âm liên tiếp nhất

Từ có nguyên âm liên tiếp nhất

Thoạt nhìn, dường như không có gì đáng chú ý về từ ‘Queueing‘. Tuy nhiên, nếu để ý kĩ thì bạn sẽ thấy ‘Queueing’ có 5 nguyên âm liên tiếp. Dù vậy, sách Kỷ lục Guinness vẫn ghi nhận rằngEuouae mới là từ có nhiều nguyên âm liên tiếp nhất (6) và cũng là từ dài nhất không có gì ngoài nguyên âm. Tuy nhiên, bởi vì ‘Euouae’ là một từ mang hướng Latin, nên vẫn chưa rõ liệu nó có nên được tính là một từ tiếng Anh hay không.

 

 

 

từ dài nhất mà không có nguyên âm

Từ dài nhất mà không có nguyên âm

Rhythms là từ tiếng Anh dài nhất mà không có bất kỳ nguyên âm thông thường nào (a, e, i, o, u). 

 

 

 

từ dài nhất mà không có chữ nào lặp lại

Từ dài nhất mà không có bất kì chữ cái nào lặp lại

Có khả năng cao là bạn có thể chưa bao giờ nghe đến từ ‘subermatoglyphic‘. Tuy nhiên, trong bối cảnh ngôn ngữ tiếng Anh, nó chiếm một vị trí độc nhất. Có tới 17 chữ cái, subermatoglyphic, là chữ cái tiếng Anh dài nhất (một từ không có bất kỳ chữ cái lặp lại). Nó đề cập đến lớp da dưới đầu ngón tay. Ở vị trí thứ hai là các từ 15 chữ cái Uncopyrightable và Dermatoglyphics (nghiên cứu về các dấu hiệu trên da). 

 

 

 

từ được sử dụng nhiều nhất

Từ được sử dụng nhiều nhất

Chữ ‘E’ là chữ cái được sử dụng nhiều nhất trong tiếng Anh và chiếm 11% toàn bộ ngôn ngữ tiếng Anh. ‘A’ và ‘R’ lần lượt tương ứng với thứ hai và thứ ba. ‘E’ được sử dụng nhiều gấp 56 lần so với ‘Q’, đây là chữ cái ít được sử dụng nhất. Tuy nhiên, khi bắt đầu từ, nhiều từ bắt đầu bằng ‘S’ hơn bất kỳ chữ cái nào khác (ít nhất là ‘X’).

 

 

 

từ dài nhất với các chữ cái theo thứ tự bảng chữ cái

Từ dài nhất với các chữ cái theo thứ tự bảng chữ cái

Có một số từ có 6 chữ cái mà các chữ cái được xếp theo thứ tự bảng chữ cái, bao gồm ‘abhors’, ‘almost’, ‘begins’ and ‘biopsy’. Nhưng chúng không phải từ dài nhất. Từ dài nhất là từ có 8 chữ cái, Aegilops. Nó chỉ giống cỏ thường gọi là goatgrass.

 

 

 

Khi sao chép vui lòng trích link web của chúng tôi !

Đọc thêm:

8 Thành Ngữ Tiếng Anh (Idioms) Cực Thú Vị Liên Quan Đến Thực Phẩm

Tây Và Người Việt: Nói Chuyện Với Tây Như Thế Nào ️⁉

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *