Phương pháp ghi nhớ hàng trăm từ mới Tiếng Anh mỗi ngày cho người đi làm

Bạn là một người đang đi làm bận rộn, bạn muốn cải thiện kỹ năng Tiếng Anh của mình. Nhưng việc phải học thuộc hàng trăm từ mới mỗi ngày làm bạn bế tắc. Yên tâm phương pháp mà English Garden giới thiệu dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Học Tiếng Anh chưa bao giờ là dễ, học Tiếng Anh cho người đi làm bận rộn lại càng khó hơn. English Garden xin giới thiệu một giải pháp hữu ích giúp rất nhiều người đi làm dù bận rộn đến đâu cũng vẫn có thể ghi nhớ hàng trăm từ vựng mỗi ngày chính là phương pháp “Cung điện ký ức” Mind Palace hay Memory Palace. Cung điện ký ức có thể được dùng để ghi nhớ lượng thông tin cực lớn, và điều tuyệt nhất là nó dựa trên trí tưởng tượng của bạn và bạn có thể mở rộng nó thường xuyên.

Cung điện ký ức là một trong những công cụ ghi nhớ hữu ích nhất, không chỉ hiệu quả mà còn rất thú vị, và quan trọng là ai cũng có thể học phương pháp này. Cung điện ký ức đã được sử dụng từ thời La Mã cổ đại, và nhiều người cũng áp dụng phương pháp này. Nhà vô địch trí nhớ thế giới 8 lần như Dominic O’Brien có thể ghi nhớ tới 54 bộ bài theo thứ tự (tức là 2808 con bài), mà chỉ được xem mỗi con bài một lần.

Tất nhiên chúng ta không phải ai cũng có thể ghi nhớ siêu phàm như Dominic, nhưng cung điện ký ức là công cụ tuyệt vời cho mọi lĩnh vực: học ngoại ngữ, ghi nhớ bài thuyết trình, ôn tập kiểm tra,…Cơ sở của phương pháp cung điện ký ức là chúng ta đều rất giỏi ghi nhớ những địa điểm mà mình biết. Cung điện ký ức tượng trưng cho một địa điểm quen thuộc mà bạn có thể dễ dàng tưởng tượng ra. Nó có thể là một nơi nào đó trong nhà, con đường đi học hàng ngày,… Những nơi quen thuộc sẽ giúp bạn ghi nhớ và hồi tưởng lại thông tin dễ dàng.

Để áp dụng phương pháp này một cách hiệu quả, đầu tiên bạn cần phải chọn một nơi mà bạn có thể dễ dàng hình dung để thiết kế tòa lâu đài. Lâu đài trí nhớ phải là một nơi hoặc một tuyến đường mà bạn thuộc nằm lòng, chẳng hạn như ngôi nhà thời thơ ấu hoặc con đường mà bạn vẫn đi làm hàng ngày. 

Tiếp đến là xác định các vị trí cụ thể trong lâu đài để lưu trữ thông tin. Hãy suy nghĩ xem bạn sẽ đặt những từ ngữ Tiếng Anh cần phải ghi nhớ ở vị trí nào trong toà lâu đài. Đừng dồn quá nhiều từ mới vào một nơi, nếu không bộ não của bạn sẽ bị choáng ngợp khi phải cố gắng nhớ hết mọi thứ. Nếu có thông tin nào đó cần phải tách khỏi những thông tin khác, bạn hãy đặt chúng vào những nơi hoàn toàn khác biệt.

Và cuối cùng để ghi nhớ thông tin một cách lâu nhất, bạn cần bỏ một chút thời gian để hồi tưởng và đi trong lâu đài của mình.

English Garden hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp ích cho bạn tiết kiệm thời gian trong việc học từ mỗi mỗi ngày cũng như ghi nhớ thông tin một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *