Phân biệt see, look, watch và view

Trong quá trình học tiếng Anh, chắc chắn là bạn đã gặp nhiều từ dễ nhầm lẫn đúng không nào? Hôm nay chúng ta sẽ chinh phục một vài cặp từ dễ nhầm lẫn nhé!

Bốn từ đều thường được dịch là “ nhìn” hoặc “xem” , nhưng chúng ta khác nhau ở việc vô tình hay chú ý nhìn, và nhìn có lâu hay không.

1/  see: nhìn thấy một vật không có chủ đích, nghĩa là bạn vô tình nhìn thấy vì vật đó vô tình lọt vào tầm nhìn.

Ví dụ: I saw  Ms. Keating leaving her office this morning. -> Sáng nay tôi thấy cô Keating rời khỏi văn phòng. (Tôi vô tình trông thấy, không hề có ý định theo dõi cô Keating)

2/ look: nhìn có chủ ý, hướng mắt về cái gì đó để quan sát.

Ví dụ: Sarah looked at John and smiled. -> Sarah nhìn John và mỉm cười. (Sarah chú ý hướng mắt về phía John)

3/ view: nhìn có chủ ý tương tự như “look”, và còn thường mang nhiều yếu tố thưởng thức.

Ví dụ: People from all over the world came to view her work. -> Mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến ngắm tác phẩm của bà ấy. (nhìn có chủ ý và có yếu tố thưởng thức)

*** Trường hợp đặc biệt: “see”  cũng có thể được sử dụng để chỉ hành động nhìn có chủ ý như “watch” và “view” đối với nghĩa là xem phim, xem chương trình truyền hình, xem thi đấu thể thao, …

Ví dụ: Did you see the World Cup final last night ? It was totally awesome! -> Bạn có xem trận chung kết World Cup tối hôm qua không? Cực kỳ hay luôn!

Còn bạn nào đang chơi vơi không biết bắt đầu giỏi tiếng Anh từ đâu thì #Để_lại Tên + SĐT để được tư vấn khóa học tiếng Anh hiệu quả nhất nhé! 

💥 Đăng ký test trình độ miễn phí tại http://englishgarden.edu.vn/test-trinh-tieng-anh-mien-phi để biết năng lực của bạn như thế nào 👈

ENGLISH GARDEN VINH DỰ LÀ ĐƠN VỊ UY TÍN HÀNG ĐẦU VỀ ĐÀO TẠO TIẾNG ANH GIAO TIẾP TẠI HÀ NỘI

☎️Gọi tới 024 379 216 66 – 0967 191 013- 036 862 9487 để đặt lịch TEST TRÌNH ĐỘ TRỰC TIẾP CÙNG GIẢNG VIÊN VÀ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH MIỄN PHÍ tại trung tâm

🌎Website: http://englishgarden.edu.vn/

🍀 Trung tâm Anh ngữ English Garden 139 Cầu Giấy

🍀 #TiengAnhgiaotiepenglishgarden

🍀 #Tienganhgiaotiep

🍀#EnglishGarden

🍀#KhuvuonanhquocLoading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *