Lựa chọn đúng phương pháp sẽ giúp con đường chinh phục tiếng Anh bớt gian nan và được rút ngắn!

Là sinh viên năm 2 trường đại học giao thông vận tải, Đàm Thị Nguyên Thảo gấp rút hoàn thành kĩ năng Tiếng Anh ứng dụng để chuẩn bị sẵn sàng cho ước mơ du học và định cư tại nước ngoài. Cùng trò chuyện với Thảo xem cách em chinh phục tiếng Anh thế nào nhé !

Chào em, em giới thiệu đôi chút về mình và khó khăn khi em bắt đầu học tiếng anh được chứ ? 

Em là Đàm Thị Nguyên Thảo, sinh viên năm hai đại học giao thông vận tải, ngành kinh tế vận tải du lịch. Em sinh ra và lớn lên ở Hưng Yên. Hiện tại, em đang học lớp level 3. Em là thành viên thân thiết của EG đó nhé!

Nguyên Thảo cùng giảng viên James của English Garden

Ngay từ lúc còn học cấp 2 cấp 3 em đã rất thích học tiếng Anh. Đến với tiếng Anh vì em rất thích nghe những giai điệu bắt tai của nhạc Âu Mỹ. Nhờ vậy, em muốn được học tiếng Anh nhiều hơn. Trên trường, em học ngữ pháp và từ vựng theo cách học thuộc. Tập trung quá nhiều vào ngữ pháp khiến quá trình nói bị gián đoạn, tạo nhiều quãng ngưng và nó khiến em trở nên lúng túng, chán nản. Đôi lúc có ý tưởng nhưng không thể giao tiếp, khiến em bỏ lỡ những cơ hội việc làm và phát triển. Em còn tự vấn bản thân: “Mình học mãi mà chẳng lên chút nào.” Từ đó, em nhận ra, mình cần “sống” trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh để ứng dụng, nâng cao phản xạ tiếng Anh và ươm mầm cho giấc mơ du học sinh và sinh sống ở nước ngoài.

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười

 

Em đã có sự thay đổi như thế nào sau khi học tiếng Anh với phương pháp Multi-Interaction tại English Garden ?

Đi du học và làm việc tại nước ngoài là mong muốn cũng như mục tiêu của em. Thời gian 11 tháng học tại English Garden, em không những học được về tiếng Anh mà còn được hiểu về văn hóa, cuộc sống của các quốc gia phương Tây. Ở đây em mới hiểu khái niệm mới – culture shock. Đó là những khác biệt trong tập quán sinh hoạt, những khác biệt trong cuộc sống hàng ngày giữa Việt Nam và các nước phương Tây qua lời chia sẻ của thầy Matthew, James cùng với khả năng thuyết trình, hùng biện tiếng Anh hàng ngày. Sau 5 tháng học tập, em tham dự cuộc thi hùng biện thường niên – Let’s think English và được giải nhì. Điều này giúp em chuẩn bị tinh thần và tăng thêm động lực, quyết tâm hoàn thành mục tiêu du học của mình.

Từ một người không thể nói tiếng Anh, giờ em có thể giao tiếp, truyết trình và phản biện về các chủ đề xoay quanh cuộc sống, văn hóa, công việc. Lúc trước, khi gặp người nước ngoài em đều “xa lánh” không thì trả lời: “No, i don’t understand” *cười*. Giờ em có thể tự tin bắt chuyện với người nước ngoài, giới thiệu cho họ nền văn hóa, con người, món ăn Việt Nam và làm việc cùng họ. Tháng trước, cùng lớp đi Văn Miếu Quốc Tử Giám, em đã trò chuyện với hai người bạn Hàn Quốc. Giúp người ngoại quốc hiểu về đất nước mình là trải nghiệm rất thú vị đối với em và em có thể nghe các bài giảng dải của người nước ngoài. Điều đó khiến em hoàn toàn tự tin với giấc mơ đi du học của mình và giấc mơ đó không còn xa nữa rồi! *cười tươi*.

Nguyên thảo cùng các giảng viên, học viên của English Garden

Em yêu thích giảng viên nào nhất tại EG. Với bốn tính từ, em có thể miêu tả về 1 giảng viên đó được không ?

Thảo vui vẻ chia sẻ: “Em chọn 2 thầy được không? Vì em thích học cả 2 thầy!”.

Thầy Aeron: Do chưa quen được với giọng bản ngữ, nên em thật sự bị “ngợp” bởi cách thầy nói. Từ cách thầy nối âm, nhấn nhá trong câu nói. Nhưng thầy luôn tận tình giúp đỡ giúp em hiểu được nối âm, làm em cảm thấy tiếng Anh giao tiếp thật thú vị.  

Thầy Tim: Nói đến thầy Tim, có lẽ, không một học viên nào tại EG là không yêu quý thầy. Vì thầy rất dễ gần, luôn cởi mở, nói chuyện cùng em và các học viên khác, giúp cho tụi em tự tin trong giao tiếp. Khiến em cảm thấy nói chuyện với người nước ngoài không còn khó khăn như trước nữa.

Bốn tính từ Thảo chia sẻ với tôi khi nói về hai thầy giáo bạn yêu thích nhất. Đó là: hài hước, sáng tạo, năng động và nhiệt tình.

Và câu hỏi cuối tôi dành cho Thảo là 2018 đã tới, nhìn lại chặng đường của năm 2017,em muốn nhắn nhủ điều gì tới EG?

Là thành viên của đại gia đình English Garden, đối với em đó là bước ngoặt “tuổi trẻ”. Được sống trong “khu vườn Anh quốc giữa lòng Hà Nội”, trở thành thành viên trong gia đình EG em coi đó là cái duyên. Cái duyên đã dẫn em đến ước mơ đi du học, định cư nước ngoài. Cái duyên đã giúp em tìm lại và ươm mầm khả năng tiếng Anh. Và cái duyên ấy đã đồng hành cùng em vượt qua những khó khăn, thử thách học tiếng Anh. Em nghĩ em đã có 1 năm 2017 khá thành công rồi đấy chứ! *cười*. Em chân thành cảm ơn thầy cô, classmates, cùng các anh chị trong đại gia đình EG. Nhân dịp năm mới, em xin chúc Ms Hoàng Cẩm Giang, Ms Phương Anh – 2 classmates “cạ cứng” của em cùng đại gia đình EG: “In this New Year, I wish you achieve all your goals in life, and get success at every step of life, enjoy a wonderful 2018”.

Cảm ơn em về buổi chia sẻ. Chúc em chinh phục tiếng Anh ứng dụng để hiện thực hóa ước mơ du học của mình trong năm 2018 này nhé!

Cao Thái

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *